Cách đấu dây cáp mạng âm tường tại Quảng Ngãi

Với nhu cầu về kiến trúc và thiết kế nhà ở sao cho đẹp gọn và an toàn thì việc lắp đặt dây cáp mạng âm tường là cần thiết đảm bảo mỹ quan không gian nhà quý khách. Dưới đây là hướng dẫn cách đấu dây cáp mạng âm tường bảo đảm đơn giản dễ dàng mà không ảnh hưởng đến hệ thống mạng nhà quý khách.

Cách đấu dây cáp mạng âm tường tại Quảng Ngãi

Kỹ thuật đấu dây cáp mạng âm tường yêu cầu những người có kinh nghiệm như thợ mạng, thợ điện bởi vì bên cạnh dây mạng hệ thống âm tường còn đi cùng với dây điện rất dễ bị chập cháy gây nguy hiểm. Nếu cách bấm dây mạng thông thường, dây sẽ đi ở bên ngoài. Còn với bấm mạng âm tường, chúng ta cần chuẩn bị đi dây mạng sẵn trong tường rồi mới có thể thực hiện được. Hầu hết ổ âm tường hiện nay thường được sử dụng là các ổ âm tường AMP.

Cách đấu dây cáp mạng âm tường tại Quảng Ngãi

Dây mạng âm tường chỉ các cổng kết nối của các đường dây mạng được đặt bên trong tường ở những vị trí đã lắp đặt trước đó.

Không như dây mạng kéo loằng ngoằng bình thường mạng âm tường cần phải kéo dây từ switch tới thiết bị mạng, thì mạng dây âm tường sẽ giấu các dây vào bên trong tường. Hiện nay có 2 loại cap dây âm tường phổ biến là dây STP có vỏ bọc chống nhiễu và UTP dây cáp không bọc.

Cách đấu dây cáp mạng âm tường tại Quảng Ngãi

Dụng cụ chuẩn bị cần có để đấu dây cáp mạng âm tường:

  • Ổ LAN âm tường AMP
  • Kìm bấm mạng cáp 5e.
  • Modem wifi để test tín hiệu
  • 1 đoạn dây LAN 2 đầu bấm sẵn.

Cổng internet LAN âm tường thông qua ổ mạng AMP hiện nay có bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ điện, thường có các mức giá chênh lệch nhau trong mức giá khoảng 60k – 100k

Bước 1 đấu dây cáp mạng âm tường

Đầu tiên bạn cần tháo vỏ cho dây mạng rồi vuốt các dây thẳng để phục vụ cho việc gán dây mạng. Khi tháo ổ AMP sẽ thấy có 2 bên ký hiệu sẵn gồm:

1 Bên bạn bấm theo thứ tự: Trắng Cam – Cam – Trắng Xanh Đậm – Xanh Đậm.

1 Bên bạn bấm theo thứ tự: Trắng Xanh – Xanh – Trắng Nâu – Nâu.

Bước 2 đấu dây cáp mạng âm tường

Cắm dây LAN và modem để kiểm tra xem đã có tín hiệu sáng ở cổng Internet hay chưa.

hoàn thành xong việc bấm dây mạng âm tường. Với những người có kỹ thuật như thợ điện hay thợ mạng thì việc bấm dây mạng này không quá khó.

Hoàn thành tất cả các bước trên, bạn đã có ngay phương pháp thi công dành cho hệ thống mạng âm tường. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo hướng dẫn cách bấm nhân mạnh trên patch panel tương tự như cách trên hoặc các loại hạt mạng để dễ dàng thi công hơn. Với cách làm này việc dây dợ kéo loằng ngoằng trong nhà không hề xảy ra nữa bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều công sức khi phải kéo dây mạng đi khắp nhà.

THIẾT BỊ VIỄN THÔNG QUẢNG NGÃI

CHUYÊN HÀN NỐI CÁP QUANG, THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG

TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG MẠNG, THI CÔNG KÉO CÁP QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
thietbivienthongquangngai@gmail.com
Zalo
0934700379