Cáp quang kéo được bao xa?

Dây cáp quang có thể kéo được bao xa?

Bản chất của cáp quang là truyền tải tín hiệu ánh sáng. Như vậy theo lý thuyết cáp quang kéo được bao xa sẽ phụ thuộc vào chính sợi cáp quang đó. Nếu như độ tinh khiết là 100% thì có thể nói là cáp quang có thể kéo dài vô hạn. Tuy nhiên hầu hết đều không thể làm được việc này. Đối với các đường dây truyền tải xa. các công ty viễn thông dùng giải pháp là thêm các bộ khuếch đại dọc theo tuyến cáp. Đối với cáp quang gia đình thì với khoảng cách không quá xa các bộ khuếch đại là không cần thiết.

Cáp quang kéo được bao xa

Khoảng cách xa nhất khi kéo cáp quang gia đình?

Đối với các thuê bao internet Viettel gia đình. Viettel quy đinh số mét cáp tối đa là 350m. Trên thực tế 350m không phải là độ dài tối đa cáp có thể truyền. Quy định này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Viettel cung cấp các gói cước gia đình tới từng hộ dân. Số lượng thuê bao là rất lớn nên cần quy định độ dài cáp không quá lớn thuận tiện trong việc sửa chữa khi gặp sự cố.

Trước đây khi công nghệ cáp quang Gpon chưa phát triển. Độ dài quy định có thể lớn hơn rất nhiều. Vào năm 2015 các thuê bao cáp quang AON có độ dài quy định nên tới 1200m. Hiện nay AON đang dần được thay thế bới Gpon độ dài cáp cũng thay đổi theo.

Cáp quang kéo được bao xa

Khoảng cách xa có ảnh hưởng tới tín hiệu internet không?

Độ dài cáp quang không hề ảnh hưởng gì tới tín hiệu tại đầu cuối. Do dây quang không hề có suy hao và không bị nhiễu nên chất lượng internet vẫn sẽ ổn. Điều này đúng ngay cả khi độ dài cáp nên tới cả 1000m. Tuy vậy nói hoàn toàn không ảnh hưởng thì cũng không phải. Độ dài cáp càng xa thì nguy cơ sự cố càng cao. Sự cố đứt cáp hoặc xoắn cáp gây mất tín hiệu sẽ có nguy cơ xảy nhiều hơn.

Cáp quang kéo được bao xa

Cách giảm thiểu nguy cơ khi kéo cáp quang

Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố khi kéo cáp quang nên hạn chế việc tách dây chịu lực ra khỏi cáp chính. Nên sử dụng kỹ thuật bện dây để tránh phải xé cáp. Chốt cáp cao tránh bị các phương tiện qua lại làm đứt. giữ độ dài cáp vừa đủ trảnh để thừa quá nhiều gây dối dây.

Cáp quang kéo được bao xa

THIẾT BỊ VIỄN THÔNG QUẢNG NGÃI

CHUYÊN HÀN NỐI CÁP QUANG, THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG

TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG MẠNG, THI CÔNG KÉO CÁP QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
thietbivienthongquangngai@gmail.com
Zalo
0934700379